các vấn đề thường gặp trong việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một biện pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có được một hàm răng trắng sáng, đều đẹp và một nụ cười quyến rũ tự nhiên. Tuy nhiên, việc chụp răng sứ tại những địa chỉ nha khoa không uy tín hoặc chăm sóc răng sau khi chụp sứ không tốt thì việc bọc răng sứ sẽ kéo theo rất nhiều những vấn đề không mong muốn khác. Vậy bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp khi bọc răng sứ là gì? Liệu có biện pháp nào để giúp ngăn ngừa, hạn chế những vấn đề này xảy ra hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin xoay quanh vấn đề này nhé!

Những vấn đề thường gặp khi bọc răng sứ

Tình trạng đau nhức kéo dài

Đau nhức răng là một hiện tượng thường gặp và hoàn toàn bình thường của mọi người sau khi bọc răng sứ. Hiện tượng đau nhức này sẽ kéo dài trong khoảng 24h rồi sau đó biến mất, tuy nhiên thì nếu sau 24h hiện tượng đau nhức vẫn chưa thuyên giảm thì có thể bạn đã gặp phải biến chứng sau khi bọc răng sứ.

nhung-bien-chung-co-the-gap-sau-khi-boc-su-4

đau nhức kéo dài là một hiện tượng phổ biến thường gặp sau khi bọc răng sứ

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do tủy răng chưa được xử lý sạch sẽ dẫn đến viêm tủy hoặc do thao tác vệ sinh nha chu của người nha sỹ trước khi bọc răng chưa được tiến hành một cách kỹ lưỡng. Ngoài ra thì trong một số trường hợp, hiện tượng đau nhức răng kéo dài cũng có thể xảy đến do quá trình mài răng trước khi bọc sứ không được thực hiện đúng chuẩn.

Thâm nướu và viêm nướu

Thâm nướuviêm nướu cũng là một trong những vấn đề thường gặp sau khi bọc răng sứ.

Hiện tượng thâm nướu thì chủ yếu xuất hiện ở những bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ là răng sứ kim loại để bọc các răng thật của mình. Sau một thời gian bọc sứ thì phần chân kim loại ở những chiếc răng sứ này sẽ bị oxy hóa và khiến cho chân răng cũng như viền nướu bị thâm đen đồng thời ánh lên màu sắc kim loại. Hiện tượng này xảy ra nhìn chung không gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên thì chúng ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của hàm răng, khiến cho người điều trị cảm thấy không tự tin trong quá trình giao tiếp với mọi người.

vien-nuou-bi-tham-den-sau-khi-boc-rang-su

viền nướu có thể bị thâm đen sau khi bọc răng sứ kim loại

Ngược lại với hiện tượng thâm nướu, viêm nướu lại là một vấn đề nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe răng miệng của người điều trị. Hiện tượng này khiến cho người bệnh dễ dàng mắc phải các bệnh lý về nha khoa khác đồng thời khiến cho độ bền của răng sứ giảm đi rất nhiều. Nguyên nhân của hiện tượng viêm nướu đó là do người điều trị bị dị ứng với răng sứ hoặc do quá trình thực hiện bọc răng sứ của người nha sỹ không được thực hiện đúng kỹ thuật.

Vấn đề hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Hôi miệng cũng là một trong những vấn đề rất thường gặp sau khi bọc răng sứ. Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện ở những người không có thói quen chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt. Sau khi bọc răng sứ thì chúng ta càng cần phải quan tâm tới vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng, tuy nhiên những trường hợp người bệnh không quan tâm hoặc vệ sinh răng miệng không khoa học sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển bên trong khoang miệng dẫn đến các bệnh nha chu và tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Làm thế nào để hạn chế những vấn đề thường gặp sau khi bọc răng sứ?

Có thể thấy rằng những vấn đề thường gặp sau khi bọc răng sứ chủ yếu đến từ tay nghề điều trị của người nha sỹ thực hiện, chính vì vậy để giảm thiểu và ngăn ngừa những vấn đề này phát sinh sau khi bọc răng sứ thì điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải lựa chọn cho mình một nha khoa điều trị uy tín với đội ngũ nha sỹ chuyên nghiệp, tân tình. Điều này là vô cùng quan trọng bởi bọc răng sứ không phải là một kỹ thuật điều trị nha khoa đơn giản mà bất cứ một người nha sỹ “nghiệp dư” nào cũng có thể thực hiện thành công được.

Theo đó, các bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa đảm bảo được các yếu tố như có nha sỹ với tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề; môi trường điều trị an toàn với nhiều thiết bị công nghệ cao hỗ trợ cho quá trình thăm khám và điều trị đồng thời kỹ thuật bọc răng sứ cần phải chuẩn xác và hiện đại.

Ngoài việc lựa chọn một nha khoa tốt thì bạn cũng cần áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý và khoa học theo những hướng dẫn của nha sỹ để đảm bảo không xảy ra những vấn đề không mong muốn sau khi bọc răng sứ. Bạn cũng không nên tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa nhiều đường, các loại đồ ăn quá cứng hoặc quá dai để giúp tuổi thọ của những chiếc răng sứ được kéo dài hơn nữa.

Trên đây là những chia sẻ về bọc răng sứ, các vấn đề thường gặp cũng như biện pháp phòng tránh của chúng. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đọc đã có nhiều hiểu biết hơn về bọc răng sứ – một biện pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa rất phổ biến hiện nay.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*