Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì để điều trị các căn bệnh đi kèm.

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì để có thể nhanh chóng giúp bé thoát khỏi các cơn sốt cao dai dẳng và giảm thiểu được các triệu chứng đau nhức.

Mọc răng là một trong những biểu hiện sinh lý của trẻ nhỏ nào cũng phải trải qua. Hiện tượng bị sốt khi mọc răng là một trong những triệu chứng thường gặp. Lúc này, cha mẹ cần biết cách chăm sóc bé để bé có thể vượt qua được giai đoạn mọc răng một cách khỏe mạnh nhất. Vậy, khi trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây.

1.    Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì?

 

Thuốc đông y hay các loại thuốc dân gian thường khá lành tính. Nó không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn mang lại nhiều tác dụng khác cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, khi sử dụng thuốc dân gian ít khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, thuốc đông y thường có tá dụng từ từ nên cần sử dụng kiên trì và đều đặn để có thể trị sốt và các dấu hiệu sốt mọc răng ở trẻ nhỏ.

Bài thuốc từ lá hẹ:

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? Lá hẹ là một trong những biện pháp giúp trẻ bị sốt mọc răng vượt qua nhanh chóng. Đây là  loại lá được các bà mẹ truyền tai nhau trong việc điều trị các triệu chứng về mọc răng của trẻ nhỏ. Việc sử dụng lá hẹ sẽ giúp cho bé mọc răng ít bị sốt cao, phần lợi có răng mọc không bị đau nhức, sưng tấy.

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì với lá hẹ hiệu quả
Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì với lá hẹ hiệu quả

Cách sử dụng lá hẹ rất đơn giản: Các mẹ hãy thực hiện xay lá hẹ ra để lấy nước cốt. Tiếp đến, sử dụng miếng gạc thấm vào nước cốt lá hẹ và bôi dung dịch đó vào vùng lợi có răng bị đau nhức. Nên thực hiện bội nước cốt hẹ sau khi trẻ bú xong khoảng 30 phút và lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ giúp trẻ giảm đi triệu chứng bị sốt khi mọc răng.

Bài thuốc này được các bà mẹ nuôi con truyền đạt kinh nghiệm cho nhau từ rất lâu đời. Theo kinh nghiệm nay, các mẹ nên bôi vào răng lợi bé lúc 3 tháng 10 ngày để để phòng hiện tượng sốt mọc răng một cách tốt nhất.

Bài thuốc từ lá trầu không:

Lá chầu không là một trong những cây thuốc vườn nhà xung quanh chúng ta. Loại cây thuốc này có tác dụng trong việc chống viêm nhiễm, kháng khuẩn tốt. Khi trẻ mọc răng tình trạng viêm nhiễm răng thường gây ra hiện tượng sốt ở trẻ. Với việc sử dụng lá trầu không sẻ giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm ở vùng lợi sắp mọc răng.

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì với lá trầu không hiệu quả
Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì với lá trầu không hiệu quả

Cách sử dụng lá trầu không tương tự như lá hẹ là giá vắt lấy nước cốt bội lên vùng lợi mọc răng.

Bải thuốc từ đậu xanh:

Nhiều người không biết đến khả năng phòng tránh sốt ở trẻ khi mọc răng. Chính vì vậy khi tìm hiểu xem trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì thì chúng tôi xin cung cấp các thông tin về bài thuốc từ hạt đậu xanh.

Cách thực hiện này áp dụng khi trẻ được 100 ngày tuổi, chúng ta lấy đậu xanh đã được cán vỡ đôi ra rồi nấu sôi với nước 1 lúc. Sau đó để cho nước luộc đậu xanh này nguội thì chúng ta lấy nước đó để rơ lợi cho trẻ.

Bài thuốc từ quả na:

Qủa na là loại quả được nhiều người yêu thích. Việc sử dụng quả na không những mang lại dưỡng chất cho trẻ nhỏ mà còn giúp phòng ngừa triệu chứng sốt khi mọc răng ở trẻ nhỏ. Việc sử dụng na thường xuyên ngay cả khi trẻ chưa có hiện tượng mọc răng sẽ giúp cho trẻ có thể chánh được hiện tượng bị sốt khi mọc răng.

2.     Bài thuốc thì thuốc tây.

Khi xác định trẻ sốt mọc răng chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Trường hợp bé bị đau sốt mọc răng nặng thì trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì thêm thuốc tây y để hỗ trợ điều trị cho bé không phải chịu quá nhiều đau đớn.

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì thêm với thuốc tây y
Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì thêm với thuốc tây y

Lúc này, các mẹ có thể cho bé uống một vài loại thuốc như: cốm hỗ trợ trẻ bị sốt, gel bôi ở vùng mặc răng để làm dịu bớt các cơn đau, hạ sốt. Ngoài ra, cần uống thêm các loại thuốc hỗ trợ mất nước, thuốc cân bằng điện giải cho cơ thể bé khi bị sốt. Trong trường hợp bé sốt quá cao hơn 39 độ thì cha mẹ hãy đưa con đến cơ sở y tế để thăm khám xem bé có mắc thêm bệnh gì không? Hay có biện pháp can thiệp kịp thời khi bé bị sốt quá cao.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì để có thể vượt qua giai đoạn này một cách hiệu quả. Đây là những thông tin hữu ích dành cho các mẹ có con nhỏ đang trong thời kỳ mọc răng dễ bị ốm sốt.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*