Những cách xác định trẻ mọc răng sốt bao lâu thì khỏi

Trẻ mọc răng sốt bao lâu thì có thoát khỏi tình trạng này để mau chóng hồi phục là một trong những thắc mắc được nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay.

Trẻ con khi mọc răng thường có biểu hiện sốt kèm theo. Biểu hiện này khiến cho bé cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và cơ thể trở nên suy kiệt theo. Điều này khiến cho bố mẹ cảm thấy lo lắng rất nhiều. Vì vậy mà khi trẻ mọc răng và sốt cao thì chúng ta thường mong hiện tượng này mau chóng qua đi. Vậy khi trẻ mọc răng sốt bao lâu thì có thể phục hồi lại như bình thường.

1.     Trẻ mọc răng sốt bao lâu thì khỏi?

Thời gian sốt thông thường khi bé mọc răng:

Có rất nhiều câu hỏi khi bé bị sốt mọc răng liên quan đến thời gian như trẻ mọc răng sốt bao lâu? Bé mọc răng sốt mấy ngày? Thời gian làm bé sốt khi mọc răng bao lâu…. Nhiều nghiên cứu thông qua quan sát các bé mọc răng bị sốt cho thấy rằng, thông thường bé sẽ bị sốt từ 2-3 ngày là răng của bé sẽ mọc ra. Sau khi răng mọc ra, đa số , các triệu chứng xảy ra do bé mọc răng trong đó có hiện tượng sốt sẽ giảm đi nhanh chóng và dứt hẳn.

Với khoảng thời gian này, cha mẹ nên theo dõi và chăm sóc hỗ trợ cho bé cảm thấy bớt khó chịu do việc mọc răng gây ra cho bé như: lợi đau nhức, đi ngoài, sốt cao…lúc này cha mẹ nên hướng dẫn bé chịu khó vệ sinh răng miệng đúng cách để bớt bị đau nhức

cách xác định trẻ mọc răng sốt bao lâu thì khỏi
Cách xác định trẻ mọc răng sốt bao lâu thì khỏi

Thời gian sốt phát ban khi bé mọc răng:

Ở một số trẻ khi mọc răng còn xảy ra hiện tượng sốt kèm thêm phát ban. Trong trường hợp này thì khi xác định trẻ mọc răng sốt bao lâu chúng ta thường thấy rằng sẽ mất từ 5 đến 7 ngày cơn sốt và các triệu chứng đi kèm của sốt phát ban mới hết hẳn. Tuy nhiên, việc bị sốt phát ban do mọc răng nếu không có cách chăm sóc răng miệng hiệu quả có thể kéo dài hơn nhiều ngày.

cách xác định trẻ mọc răng sốt phát ban
cách xác định trẻ mọc răng sốt phát ban

Lưu ý: Trẻ mọc răng sốt mấy ngày thì khỏi? Trong trường hợp bé bị sốt quá lâu so với các khoảng thời gian trên với nhiều biểu hiện khác thường. Điều này có nghĩa là ngoài việc sốt do mọc răng gây ra bé còn bị mắc một căn bệnh khác gây ra sốt. Lúc này, chúng ta cần đưa bé đi khám bác sĩ để biết được chính xác căn bệnh mà bé đang mắc phải.

2.     Nhiệt độ khi trẻ bị sốt mọc răng

Khi trẻ bị sốt do mọc răng thường có nhiều mức và nhiệt độ khác nhau. Chúng ta có thể phân biệt ở nhiều dạng sốt khác nhau của trẻ nhỏ.

Tình trạng sốt nhẹ:

Đây là tình trạng bé có hiện tượng ấm nóng cơ thể hơn bình thường một chút. Thông thường, nhiệt độ khi bé ở giai đoạn này thường là từ 38-38.5 độ. Nhiệt độ này không làm cho cơ thể bé khó chịu nhiều. Vì vậy mà bé vẫn có thể sinh hoạt một cách bình thường, ít quấy khóc và mệt mỏi. Với tình trạng này, bé sẽ nhanh chóng dứt cơn sốt. Đôi khi bé sẽ hết sốt trước cả khi răng mọc ra. Với nhiệt độ này, bố mẹ không cần quá lo lắng cho tình trạng sốt của trẻ. Bởi lẽ, sốt là biểu hiện phản ứng tự vệ của cơ thể trước những sự thay đổi. Việc bị sốt nhẹ sẽ không làm cơ thể bé bị ảnh hưởng gì nhiều.

cách xác định trẻ mọc răng sốt bao lâu thì khỏi
Trẻ mọc răng sốt bao lâu thì khỏi?

Tình trạng bé bị sốt cao:

Nhiệt độ của bé khi bị sốt cao thường giao động từ 38.5 độ trở lên đến trên 39 độ một chút.  Lúc này, bé sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, cơ thể kiệt sức khiến bé trở nên quấy khóc nhiều hơn. Ở tình trạng này , khiến nhiều bố mẹ cảm thấy lo lắng và mong cho tình trạng này nhanh chóng qua đi. Vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh thường thắc mắc trẻ mọc răng sốt bao lâu.

Khi bé bị sốt cao từ trên 40 độ thì các bậc cha mẹ nên lưu ý theo dõi trẻ kỹ càng. Bởi lẽ, với nhiệt độ sốt như này có thể do bé đang mắc thêm một căn bệnh nào đó khiến cho trẻ sốt cao. Bởi lẽ, thông thường các bé sốt khi mọc răng chỉ bị nhiệt độ cao nhất khoảng trên 39 độ một chút.

Với các thông tin ở trên, chúng ta có thể xác định được trẻ mọc răng sốt bao lâu. Có thể thấy, khi trẻ mọc răng tình trạng sốt thường không kéo dài quá lâu. Vì vậy, cha mẹ nên bình tĩnh xử lý khi trẻ bị sốt do mọc răng. Trong trường hợp bé bị sốt lâu ngày và bị sốt cao chúng ta cần lưu ý đưa trẻ đi khám bệnh để biết được trẻ có mắc thêm căn bệnh nào khác không.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*