Nhận biết và khắc phục tình trạng trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng

Trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng là những triệu chứng thường gặp khi trẻ đến thời kỳ mọc răng. Đây là những dấu hiệu nhận biết điển hình nhất trong giai đoạn này

Trẻ em đến tuổi mọc răng thường có rất nhiều dấu hiệu làm cha mẹ đau đầu. Một trong những dấu hiệu đó phải kể đến tình trạng trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường bị nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Vậy làm sao để phân biệt được, chúng ta hãy cùng tìm hiểu theo bài viết dưới đây nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết khi trẻ sốt và tiêu chảy mọc răng

Nhiệt độ cơ thể bé:

Biểu hiện trẻ sốt mọc răng là gì? Khi bé bị sốt là do mọc răng, nhiệt độ cơ thể bé thường không quá cao. Thông thường bé chỉ số từ 38 đến 38.5 độ khi sốt mà thôi. Đây là nhiệt độ thường thấy ở trẻ sốt mọc răng nên cha mẹ không phải quá lo lắng nếu cơ thể trẻ có nhiệt độ như vậy. Cha mẹ hãy chú ý xem nếu trẻ vẫn ăn ngoan, chơi ngoan thì không cần đáng ngại.

trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cần hạ sốt
trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cần hạ sốt

Tuy nhiên có một số trường hợp bé bị sốt cao trên 39 °. Trường hợp này rất ít nên cha mẹ cần cảnh giác bởi vì có thể bé đang nhiễm thêm một loại bệnh khác. Khi bé bị sốt mọc răng mà nhiệt độ cao sẽ thường quấy khóc nhiều hơn để cha mẹ cần kiên trì và áp dụng các biện pháp hạ sốt cho bé như là mát cho cơ thể bé, cho bé uống hạ sốt…

Tình trạng đi ngoài của bé:

Khi bé mọc răng ngoài triệu chứng sốt ra, bé thương mất thêm bệnh tiêu chảy. Hằng ngày bé sẽ bị đi ngoài từ ba đến bốn lần. Tình trạng phân khi bé bị tiêu chảy thường có chất nhầy hoặc có nhiều nước. Khi bị tình trạng này cơ thể bé bị mất nước. Khi trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cha mẹ cần bổ sung thêm nước cho con để bé bớt mệt mỏi và cân bằng cơ thể hơn.

2. Những biện pháp khắc phục tình trạng trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng

Đối với tình trạng của trẻ bị sốt khi mọc răng.

Trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng nhiệt độ cơ thể bé thường cao hơn bình thường. Cơ thể trẻ thường cảm thấy nóng nực hơn, khó chịu và bứt rứt hơn.  Lúc này, Cha mẹ hãy làm mát cho cơ thể bé bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó phương pháp được áp dụng nhiều nhất và an toàn nhất cho bé là chườm mát. Bạn hãy lấy một chiếc khăn nhúng vào nước ấm, sau đó lau qua trên cơ thể bé. Nên đặc biệt chú trọng vào các vùng như là nách , bẹn, trán. Đây là vùng cơ thể có nhiệt độ cao nhất trên cơ thể bé khi bị sốt. Phương pháp này là cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả nhất cần được áp dụng.

trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cần chú ý đến vệ sinh răng miệng
trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cần chú ý đến vệ sinh răng miệng

Bên cạnh đó hãy cho bé mặc những bộ quần áo thoáng mát có khả năng thoát khí tốt đẹp để bé không cảm thấy khó chịu. Đặc biệt lưu ý tuyệt đối không dùng đá lạnh để chườm hoặc cho bé tắm. Điều này thường làm nhiệt độ cơ thể bé tập sống một cách một một đột ngột. Bé rất dễ bị cảm và gây ra tình trạng sốt nặng hơn.

Trong những trường hợp bé bị sốt cao, cha mẹ hãy lưu ý hạ sốt cho bé bằng những loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Không nên để cơ thể bé bị nhiệt độ quá cao rất dễ xảy đến hiện tượng co giật. Đây là những điều cần lưu ý , bởi nó hết sức nguy hiểm. Vì vậy khi trẻ bị sốt cha mẹ hãy thường xuyên đo nhiệt độ cơ thể bé để biết được nhiệt độ bé đang ở tình trạng nào. Từ đó, có phương hướng điều trị thích hợp.

Đối với tình trạng của trẻ bị tiêu chảy khi mọc răng.

Khi trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng, với tình trạng tiêu chảy của bé cũng khá nguy hiểm. Nếu để kéo dài bé rất mệt mỏi và bệnh 96 chuyển biến xấu. Vì vậy cần dụng các phương pháp để bé nhanh chóng hồi phục.

Đối với tình trạng tiêu chảy  khi trẻ mọc răng, đây là một là một trong những phản ứng tự vệ của cơ thể bé. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục được. Lúc này bé thường bị thiếu nước. Để khắc phục tình trạng này hãy chú trọng đến thực đơn hằng ngày của bé. Bởi lẽ đây là yếu tố quyết định đến vấn đề tiêu hóa của trẻ. Có rất nhiều thực phẩm giúp bé hạn chế tình trạng đi ngoài. Đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng, khoáng chất, để bù đắp và phục hồi khi bé bị tiêu chảy.

trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cần chú ý đến thực đơn
trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng cần chú ý đến thực đơn

Ngoài các cách khắc phục trên chúng ta nên kết hợp mới các biện pháp khác như: vệ sinh răng sạch sẽ cho trẻ để tránh tình trạng viêm nhiễm vùng răng lợi. Đây là yếu tố quan trọng liên quan đến vấn đề sức khỏe răng miệng của bé để điều trị trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng.

Chúng ta vừa tìm hiểu các dấu hiệu liên quan đến trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng. Nhờ vậy chúng ta có thể nhận biết được khi trẻ mọc răng cần có những biện pháp gì để khắc phục và hạn chế những triệu chứng kể trên. Từ đó giúp trẻ vượt qua thời kỳ mọc răng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*