Giai đoạn sốt mọc răng bao nhiêu ngày là hết và giảm đau đớn

Sốt mọc răng bao nhiêu ngày, có biến chứng gì không, làm thế nào để giảm đau hiệu quả, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1.    Răng mọc khi nào và sốt mọc răng bao nhiêu ngày?

Ngay từ lúc bắt đầu mọc răng đã gây khó chịu, đau nhức và các răng  cuối cùng mọc ở cung hàm gây đau nhức. Vì vậy giai đoạn mọc răng làm ta thường xuyên đau nhức, khó ăn ngủ được bình thường. Tình trạng này khiến ta lo lắng về việc sốt mọc răng bao nhiêu ngày.

Tùy thuộc ở cơ địa mỗi người mà thời gian răng mọc sẽ kéo dài hoặc không, các răng mọc cách nhau khoảng 1 đến vài tháng, răng mọc trong vài ngày hoặc có thể hơn 1 tuần. Bạn chỉ cảm giác hơi đau buốt lúc mọc răng trong 2 – 3 đợt đầu tiên, trường hợp răng mọc thẳng. Nhưng nếu răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thì cơn đau sẽ dữ dội hơn nhiều. Cha mẹ cần Nhận biết và khắc phục tình trạng trẻ bị sốt và tiêu chảy khi mọc răng

Răng mọc thành nhiều đợt, răng chỉ nhú lên 1 chút mỗi đợt chứ không phải mọc một lần là xong. Mất 4 đến 5 năm mới mọc hoàn chỉnh 1 bộ răng, đây chính là câu trả lời cho việc sốt mọc răng bao nhiêu ngày, bạn sẽ bị các cơn đau hành hạ trong chừng đấy thời gian.

Câu trả lời cho việc mọc răng khôn đau trong bao lâu thì có thể từ 4 – 5 năm
Câu trả lời cho việc sốt mọc răng bao nhiêu ngày thì có thể từ 4 – 5 năm

Nếu vẫn còn băn khoăn về thời gian răng khôn mọc thì bạn nên tham vấn nha sĩ. Thông qua việc chụp X-quang và thấy rõ tình trạng của răng thì nha sỹ sẽ kết luận được chính xác hơn.

2.    Các phương pháp làm giảm cơn sốt lúc mọc răng

Các bạn có thể tham khảo các phương pháp sau để làm thuyên giảm các cơn đau nhẹ do răng mọc.

Sử dụng cây đinh hương để chữa sốt do mọc răng

Đinh hương có công dụng gây tê, chống viêm. Cảm giác đau răng sẽ giảm rõ rệt sau khi sử dụng nhờ vậy mà giảm sốt hiệu quả.

Tiến hành: Chỉ cần ngậm trong miệng một cây đinh hương từ 5 đến 10 phút. Ngoài ra có thể tăng khả năng sát khuẩn cho răng bằng cách lấy tăm bông để bôi lên răng khôn và lợi bột đinh hương.

Dùng tỏi tại nhà

Để chấm dứt tình trạng sốt mọc răng bao nhiêu ngày, ta có thể nhờ đến tính kháng khuẩn rất cao của tỏi, nhất là đối với những loại vi khuẩn làm sâu răng.

Tiến hành: Bóc vỏ một tép tỏi rồi chà nhẹ vào quanh lợi hoặc chỗ răng đau. Làm một cách nhẹ nhàng đến lúc dịu cơn đau, sau đó cắn tỏi thêm một hồi đến khi cơn đau dứt hẳn.

Sử dụng hành tây cũng rất hiệu quả

Hiệu quả kháng viêm của hành tây rất tốt, giúp làm giảm cơn đau tức thời nhưng mức tác dụng phụ thuộc vào mỗi người.

 

Dùng hành tây để không còn phải lo nghĩ sốt mọc răng bao nhiêu ngày
Dùng hành tây để không còn phải lo nghĩ sốt mọc răng bao nhiêu ngày

>>> Có thể bạn quan tâm: Bé mọc răng sốt mấy ngày? Cách rút ngắn thời gian sốt mọc răng

Tiến hành: Để một lát hành tây ở chỗ răng bị đau hoặc có thể nhai nhuyễn rồi bôi lên bề mặt răng đang bị sưng, viêm nhiễm. Tình trạng đau sẽ nhanh qua, triệu chứng viêm cũng được kiểm soát. Chỉ cần lặp lại các bước trên sau mỗi lúc hành không còn tác dụng nữa.

Dùng Lá bạc hà để giảm đau tức thì

Trong việc hỗ trợ chữa trị những bệnh về miệng thì sử dụng lá bạc hà mang lại nhiều hiệu quả. Ngoài giúp đem lại hơi thở thơm mát, lá bạc hà còn chữa trị được cơn đau gây ra do răng mọc.

Tiến hành: Đặt lá bạc hà khô trên răng trong 20 phút, thực hiện nhiều lần mỗi ngày, tùy vào tình trạng và mức độ đau. Công dụng của lá bạc hà không chỉ làm dịu đi tình trạng sốt mọc răng bao nhiêu ngày, mà còn giúp nướu chắc khỏe hơn.

Trường hợp răng mọc không bình thường

Các biến chứng do việc sốt mọc răng bao nhiêu ngày
Các biến chứng do việc sốt mọc răng bao nhiêu ngày

Nhổ răng là lựa chọn tốt nhất nếu răng mọc ngầm, mọc lệch nhằm chấm dứt cơn đau do việc mọc răng gây ra.

Như vậy ta được biết được sốt mọc răng bao nhiêu ngày và các biện pháp xử trí cơn đau dễ thực hiện. Ngoài ra với tình trạng mọc không bình thường của răng thì giải pháp nhổ bỏ cần được xem xét. Chúc bạn sớm thoát khỏi cơn đau.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*