Những biện pháp giúp trẻ bị sốt khi mọc răng vượt qua nhanh chóng.

Trẻ bị sốt khi mọc răng có nhiều biểu hiện khác nhau. Các biểu hiện của trẻ trong giai đoạn này khiến cho cha mẹ cảm thấy lo lắng.

Trẻ bước vào giai đoạn mọc răng là giai đoạn đầy dãy những khó khăn, ảnh hưởng sức khỏe. Trong giai đoạn này, tình trạng trẻ bị sốt khi mọc răng sẽ khiến trẻ có những biểu hiện đầy khó chịu. Vậy những biểu hiện đó ra sao? Và cha mẹ cần làm gì giúp bé có thể giảm thiểu tình trạng đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

1.     Những biểu hiện khi trẻ bị sốt khi mọc răng.

Khi trẻ mọc răng sẽ có rất nhiều các triệu chứng khiến trẻ khó chịu. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ rất nhiều. Vậy các biểu hiện đó cụ thể như thế nào?

Trẻ bị sốt:

Biểu hiện trẻ sốt mọc răng: Đây là một trong những biểu hiện thường gặp khi trẻ mọc răng. Tình trạng này sẽ khiến cho cơ thể bé cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu. Vì vậy trẻ không còn mấy vui đùa với mọi thứ xung quanh.

rẻ bị sốt khi mọc răng
trẻ bị sốt khi mọc răng

Đặc biệt với những trường hợp bị sốt cao có thể khiến cho tình trạng sức khỏe của trẻ bị suy kiệt đi nhiều. Trẻ sẽ nhanh mất sức và đôi khi dẫn đến các hiện tượng tiêu cực khác như: co giật, nôn chớ…

Trẻ bị tiêu chảy:

Tình trạng này cũng  thường gặp khi trẻ bị sốt mọc răng. Khi trẻ gặp phải tình trạng này, cơ thể sẽ mất nước dẫn đến mệt mỏi. Cùng với đó là các hiện tượng đau bụng, chán ăn…

Trẻ bị đau răng lợi:

Đây là điều hiển nhiên khi trẻ mọc răng. Lúc này, phần lợi mọc răng sẽ bị nứt ra cho răng trồi nên. Trẻ sẽ cảm thấy đau rát ở vùng lợi có răng mọc. Điều này làm nhiều bé quấy khóc , bỏ ăn…Đây là những bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em.

2.     Những cách hỗ trợ khi trẻ bị sốt do mọc răng.

Khi trẻ bị sốt khi mọc răng  thường có các biểu hiện nêu trên. Các bậc cha mẹ cần áp dụng các phương pháp sau đây để hỗ trợ bé vượt qua thời kỳ này một cách tốt nhất.

Điểu chỉnh thực phẩm hàng ngày:

Trẻ bị sốt do mọc răng nên sử dụng các loại thực phẩm mềm, có nhiều nước để khi trẻ nhai nuốt đỡ bị đau ở vùng răng lợi tổn thương đang mọc răng.

thức ăn mềm giúp tránh tổn thương cho lợi còn non nớt của trẻ
trẻ bị sốt khi mọc răng cần điều chỉnh thực đơn

Bên cạnh đó, cần chú ý đến các loại thực phẩm giúp chống đi ngoài khi trẻ bị tiêu chảy do sốt mọc răng. Các thực phẩm loại này thường là cà rốt, rau xanh…Trong đó, củ cà rốt, dưa chuột là những thực phẩm dễ ăn, và có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ rất tốt.

Ngoài ra, nên bổ sung các loại nước uống cho bé. Bởi lẽ, hiện tượng tiêu chảy khi trẻ bị sốt khi mọc răng  sẽ khiến cho cơ thể bé bị mất nước trầm trọng. Việc sử dụng các loại nước trên sẽ giúp bù nước cho cơ thể bạn.

Tác động lên vùng mọc răng:

Có rất nhiều cách tác động tích cực để giảm thiểu đau đớn do mọc răng. Trong đó cách thực hiện massage vụng nứu và lợi cho bé được sử dụng khá nhiều. Cha mẹ chỉ cần dùng gạc mềm để mát xa các vùng bị đau do mọc răng để giảm thiểu hiện tượng đau đớn.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng các loại gel bôi, thuốc uống giảm đau khi trẻ bị đau răng quá mức. Những cách này sẽ hạn chế được căn đau tức thì của bé khi mọc răng.

Trẻ bị sốt khi mọc răng  thường có hiện tượng ngứa lợi, ngứa chân răng nên thường xuyên cắn các vật xung quanh. Chúng ta có thể cho trẻ gặm ti giả để tránh tình trạng nhiễm khuẩn, đồng thời ti giả làm mát sẽ làm dịu đi được cơn đau của trẻ.

Thực hiện massage cơ thể bé:

Việc trẻ bị sốt khi mọc răng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Cha mẹ hãy nên cho bé hạ nhiệt bằng cách chườm mát cho cơ thể.

trẻ bị sốt khi mọc răng cần massage cho bé dễ chịu
trẻ bị sốt khi mọc răng cần massage cho bé dễ chịu

Bên cạnh đó, cơ thể bé lúc này thường rất khó chịu, chúng ta hãy thực hiện massage để làm giảm bớt tình trạng khó chịu này. Đây là những điều cần biết khi trẻ sốt mọc răng cần phải lưu ý.

Trong trường hợp, bé quấy khóc và không chịu ăn, chúng ta hãy dụ cho bé chơi các trò chơi khác nhau để bé tạm quên đi tình trạng cơ thể đang xảy ra đối với cơ thể mình.

Với các tác động kể trên, hi vọng rằng chúng ta có thể giảm thiểu các triệu chứng khó chịu ở trẻ bị sốt khi mọc răng. Điều này, sẽ giúp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Đồng thời giúp bé vượt qua thời gian này một cách nhanh chóng.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*