Khi bị đau răng phải làm gì?

Đau răng khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, nó khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong vấn đề ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Vậy khi bị đau răng thì phải làm thế nào?

Nếu bạn bị đau răng do bị sâu răng thì giải pháp tốt nhất là bạn nên đến các phòng khám răng hoặc bệnh viện khám để có thể biết rõ tình trạng răng của mình và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

1

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các mẹo làm giảm sâu răng tại nhà sau:

  • Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm có khả năng sát khuẩn cao. Lấy tầm 3 đến 4 tép tỏi đem đập dập rồi cho thêm một ít muối trắng vào trộn  điều. Sau khi muối đã ngấm vào tỏi thì ho vào chỗ răng bị đau rồi ngậm, cảm giác đau răng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Hoặc bạn lấy ngay một tép tỏi để vào chỗ răng bị đau, cắn thật chặt để cho nước ép tỏi tiết ra, thấm đều vào chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm và sưng

  • Hành tây

Nếu bạn có thể chịu được mùi của hành tay thì hãy lấy nước ép của nó để ngậm hoặc thái lái rồi cho vào chỗ răng sau và ngậm chặt. Đây là cách giảm đau rất hiệu quả.

  • Gừng

Gừng cũng có khả năng sát khuẩn như tỏi, ngoài ra nó còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm, chữa trị các vết thương nhỏ hoặc những vết thương đang sưng tấy. Nên có tác dụng rất tốt đến việc giảm đau răng. Chỉ cần thái gừng thành lát nhỏ để vào chỗ răng đau. Cắn thật chặt để cho nước gừng tiết ra và ngấm vào răng đau. Cơn đau sẽ giảm một cách nhanh chóng.

2

  • Chanh

Nước chanh là có thể chữa đau răng một cách thần tốc. Chỉ cần cho vài giọt nước chanh vào chỗ đau răng. Cơn đau sẽ dần biến mất.

Khi bị đau răng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn của mình, bạn nên chọn những đồ ăn mềm như, dễ nhai dễ nuốt như các loại cháo, sữa, canh…. Và cũng tránh ăn các loại thức ăn cứng, đồ cay nóng, xôi nếp thịt gà, những đồ ăn gây nhức, sưng, phù nề.

Một điều bạn nên lưu ý là không được bôi bất kỳ loại thuốc giảm đau nào lên nướu hay vùng răng bị đau vì có thể gây tổn hại mô nướu gần đó. Nếu dùng các biện pháp giảm đau tạm thời mà không thấy đỡ thì bạn bắt buộc phải đi bác sĩ để tránh trường hợp bệnh chuyển biến xấu đi.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*