Chữa đau răng tức đơn giản từ quanh ta

 

Ông cha ta có câu: “thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng”. Thật vậy, nhức răng và đau mắt là hai căn bệnh tưởng trừng rất nỗi bình thường nhưng lại gây cho chúng ta không ít những vấn đề đau đầu trong sinh hoạt hàng ngày.

Việc bị đau răng gây cho chúng ta khá nhiều vấn đề phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống.

dau-rang-khi-mang-thai

Nhưng rất may, từ xa xưa ông cha ta đã để lại những phương pháp chữa đau răng tại nhà mà từ những nguyên liệu rất nỗi quen thuộc:

  • Lá ổi, lá trầu không

Lấy 2 đến 3 là trầu không đem giã với muối tinh rồi hòa với một chén rượu trắng. Đợi khoảng 10 phút cho nước trong, lấy nguyên phần nước trong để súc miệng.

Khi bị đau răng thì lấy nước này súc miệng 2 lần. Mỗi lần cách nhau 5 phút như thế sẽ làm dịu cơn đau răng nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhai lá ổi đã được rủa sạch cũng làm giảm cơn đau răng

4 cách chữa đau răng bạn cần biết

  • Hành tây

Nếu bạn có thể chịu được mùi của hành tay thì hãy lấy nước ép của nó để ngậm hoặc thái lái rồi cho vào chỗ răng sau và ngậm chặt. Đây là cách giảm đau rất hiệu quả.

  • Ngừng

Ngừng cũng có khả năng sát khuẩn như tỏi, ngoài ra nó còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm, chữa trị các vết thương nhỏ hoặc những vết thương đang sưng tấy. Nên có tác dụng rất tốt đến việc giảm đau răng.

Chỉ cần thái ngừng thành lát nhỏ để vào chỗ răng đau. Cắn thật chặt để cho nước ngừng tiết ra và ngấm vào răng đau. Cơn đau sẽ giảm một cách nhanh chóng.

gừng và tỏi

  • Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm có khả năng sát khuẩn cao.

Lấy tầm 3 đến 4 tép tỏi đem đập dập rồi cho thêm một ít muối trắng vào trộn  điều. Sau khi muối đã ngấm vào tỏi thì ho vào chỗ răng bị đau rồi ngậm, cảm giác đau răng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Hoặc bạn lấy ngay một tép tỏi để vào chỗ răng bị đau, cắn thật chặt để cho nước ép tỏi tiết ra, thấm đều vào chỗ răng đau, giảm được tình trạng viêm và sưng

  • Muối

Chỉ cần 2 thìa muối với nước ấm vao một cái ly. Nước muối có tính sát khuẩn cao nên có thể giảm cơn đau răng.

Chỉ cần lấy nước muối để súc miệng. Chia làm nhiều lần, mỗi lần súc miệng khoảng 30s rồi nhổ ra, cứ lặp đi lặp lại như thế cho đến khi hết cóc nước muối là được.

  • Chanh

Nước chanh là có thể chữa đau răng một cách thần tốc. Chỉ cần cho vài giọt nước chanh vào chỗ đau răng. Cơn đau sẽ dần biến mất.

  • Kết hợp chườm nóng lạnh

Cho vài cục đá vào khăn sạch rồi chườm lên má mà có vùng răng bị đau, chườm khoảng một 1 phút. Sau đó cho nước ấm vào chai rồi chườm lên vị trí đó. Cũng để khoảng 1 phút. Cứ lặp đi lặp lại như thế, sau vài lần cơn đau dần dần biến mất.

  • Khoai tây

Cát một lát khoai tây, cho giã nhỏ rồi đắp lên chỗ bị đau. Khoảng 1 phút sau cơn đau sẽ biến mất.

khoai tây không chỉ ăn ngon còn giúp chăm sóc răng hiệu quả
khoai tây không chỉ ăn ngon còn giúp chăm sóc răng hiệu quả
  • Vỏ xoài

Thật bất ngờ khi biết vỏ xoài cũng có tác dụng làm giảm đau răng. Vì vỏ xoài có tính hàn nên rất tốt cho việc cầm máu và lợi tiểu và giảm đau răng.

Chỉ cần lấy 3 miếng vỏ xoài to bằng bàn tay đã cạo bớt lớp vỏ bên ngoài đem sắc với 3 bát nước.

Đến kkhi nào còn lại 2 bát nước thì đem nước đổ vào chai rượu đã chẩn bị sẵn.

Mỗi ngày lấy một chén nhỏ súc miệng.

  • Lá bàng non

Lấy tầm 10 lá bàng non rửa sạch cho vào nồi đun sôi với một ít nước. Sau đó để bớt nóng rồi ngậm lấy một ngụm nhỏ  trong 5 phút. Cơn đau sẽ không còn nữa.

Trên đây chỉ là các cách chữa đau răng tạm thời. Tốt nhất khi bị đau răng hãy đến bác sĩ nha khoa để có thể điều trị kịp thời và rứt điểm cơn đau.

Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách kết hợp với với chế độ ăn hợp lý và đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần để có hàm răng chắc khỏe.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*