Cách làm trắng răng bị vàng từ các phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất

Cách làm trắng răng bị vàng là điều mà nhiều người mong muốn hiện nay. Với các cách từ thiên nhiên, dễ thực hiện tại nhà sẽ đem lại phương pháp tốt nhất.

Ngày nay, nhu cầu làm trắng răng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc răng bị ố vàng do sử dụng các thức ăn đa dạng phong phú, cùng với đó là việc vệ sinh bảo quản răng không đúng cách khiến cho nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Vì vậy nhu cầu cách làm răng hết vàng là điều mà nhiều người mong muốn hiện nay.

1.     Những nguyên nhân dẫn đến răng bị ố vàng

Trước khi tìm hiểu Cách làm trắng răng bị vàng hãy xem nguyên nhân gây ố vàng răng là gìCó rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng ố vàng hiện nay. Những nguyên nhân này được phân làm 2 loại khác nhau là nguyên nhân nội sinh và nguyên nhân ngoại sinh.

Nguyên nhân nội sinh:

Nguyên nhân nội sinh thường khó khắc phục và cải thiện tình trạng răng ố vàng. Bởi lẽ, những nguyên nhân này ảnh hưởng rất nhiều đến men răng. Chúng ta có thể điểm danh các nguyên nhân nội sinh sau đây:

Do răng bị nhiễm hóa chất:

Thông thường, người bị nhiễm quá nhiều chất florua khi sử dụng nước uống hoặc kem đánh răng sẽ gây ra những chấm trắng ở trên răng, tình trạng này phát triển nặng hơn sẽ khiến răng chuyển sang màu vàng.

Cách làm trắng răng bị vàng do nhiễm hóa chất
Cách làm trắng răng bị vàng do nhiễm hóa chất

Do dược phẩm gây lên:

Nhiều người do sử dụng quá nhiều kháng sinh để điều trị bệnh lý khác nhau cũng gây ra tình trạng răng bị xỉn màu hay răng bị ố vàng. Hoặc trẻ lúc còn là thai nhi mà mẹ sử dụng nhiều kháng sinh cũng có hàng răng không trắng sáng.

Do răng mắc bệnh lý:

Tình trạng răng mắc các bệnh lý khác nhau cũng dễ gây ra tác động xấu đến răng. Nó làm cho răng bị ố vàng hơn. Nặng hơn nữa là răng bị hỏng tủy và lây bệnh sang các răng khác nhau. Từ đó làm cho răng bị bào mòn và ố màu hàng loạt.

Do di truyền:

Đây là một trong những nguyên nhân rất khó khác phục để có được hàm răng trắng sáng. Với những người có cha mẹ có răng không trắng sáng, ố vàng thì đa số dẫn đến tình trạng con cái cũng không có hàm răng trắng sáng.

Nguyên nhân ngoại sinh:

Nguyên nhân ngoại sinh chủ yếu do chế độ sinh hoạt và vệ sinh răng miệng không đúng cách. Cụ thể là các nguyên nhân ngoại sinh như sau:

Do sử dụng thực phẩm:

Việc thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm có tính axit cao và đường sẽ gây ra tình tạng răng xỉn màu. Các thực phẩm từ trà, cà phê, thực phẩm sẫm màu sẽ làm cho răng bị ố vàng.

Do vệ sinh răng miệng không đúng cách:

Việc sử dụng kem đánh răng không đúng cách, hoặc không đánh răng đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển và lâu ngày hình thành lên lớp ố vàng trên răng.

2.     Những cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả được thực hiện dễ dàng ngay tại nhà của bạn. Việc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta tiết kệm được chi phí mà vẫn có thể làm trắng răng hiệu quả nhất

Sử dụng vỏ chuối

Trong chuối có chứa có chứa hàm lượng chất potassium cao. Đây là chất có khả năng  làm trắng răng bị ố vàng hiệu quả. Chúng ta nên sử dụng vỏ chuối đã chín mới có hàm lượng chất trên cao hơn.

Cách làm trắng răng bị vàng với vỏ chuối
Cách làm trắng răng bị vàng với vỏ chuối

Cách sử dụng: Hàng ngày, lấy lòng trong của vỏ chuối chà sát vào răng nhiều lần. Sau đó, thực hiện đánh răng lại bằng kem đánh răng thông thường.

Cách này thực hiện ngày 2 lần/ ngày sẽ cho được kết quả tốt nhất là hàm răng bóng và trắng sáng.

Sử dụng bột nghệ:

Nguyên liệu là bột nghệ hoặc nghệ đã được giã nhuyễn. Sau đó thực hiện pha với nước để có được hỗn hợp đặc sệt. Tiếp đó, dùng bàn chải trộn hỗn hợp trên để đánh răng như bình thường.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng nghệ tươi để nhai hoặc chà sát lên răng rồi súc miệng lại. Để không còn màu vàng do nước nghệ bám trên răng, chúng ta có thể sử dụng cách này sau đó đánh răng lại với kem đánh răng thông thường

Sử dụng nước vo gạo

Nước vo gạo chứa vitamin P rất nhiều. Vitamin này có tác dụng làm tẩy sạch các mảng bám trên răng, chống sâu răng hiệu quả. Đặc biệt nó có khả năng sát khuẩn tốt, và làm giảm mùi hôi ở răng miệng. Kết hợp với cách chải răng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với việc sử dụng cách làm trắng răng bị vàng này sẽ đem lại hiệu quả trắng sáng răng hiệu quả. Đồng thời giúp răng tránh được các bệnh răng miệng.

Sử dụng giấm táo:

Giấm táo có chứa nhiều axit đã được lên men một cách tự nhiên. Việc sử dụng giấm táo rất tốt để loại bỏ các vết ố vàng trên răng.

cách làm trắng răng bị vàng bằng giấm táo:
Cách làm trắng răng bị vàng bằng giấm táo:

Hàng ngày, chúng ta sử dụng dấm táo đã được pha loãng để súc miệng khoảng 2-3 phút. Sau đó súc miệng lại bằng nước mối để có kết quả tốt nhất. Đây cũng là cách chữa nhức răng nhanh nhất tại nhà.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết vì sao răng bị ố vàng. Qua đó, có thể áp dụng các cách làm trắng răng bị vàng một cách hiệu quả từ những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn xung quanh chúng ta.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*