Cách làm trắng răng bằng muối đem lại hiệu quả nhất

Cách làm trắng răng bằng muối từ lâu đã được nhiều người áp dụng. Hiệu quả từ  việc làm trắng răng bằng muối đã được chứng minh và áp dụng ngày một rộng rãi.

Nhu cầu làm trắng răng là một trong những nhu cầu thiết yếu hiện nay. Việc sở hữu một hàm răng trắng sáng sẽ đem lại cho chúng ta có một vẻ bề ngoài đầy thu hút. Vậy các cách làm trắng răng bằng muối được thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng áp dụng để sở hữu một hàm răng trắng sáng nhé.

Cách làm trắng răng bằng muối từ nước muối pha loãng
Cách làm trắng răng bằng muối từ nước muối pha loãng

1.    Cách làm trắng răng bằng muối pha loãng

Từ lâu, nước muối pha loãng đã được nhiều người sử dụng trong công tác chăm sóc vệ sinh răng miệng hiệu quả. Việc sử dụng nước muối pha loãng không những có tác dụng làm răng miệng sạch sẽ, tiêu diệt vi khuẩn mà còn có tác dụng làm trắng răng một cách hiệu quả. Sở dĩ như vậy là bởi, nước muối có tác dụng loại bỏ các mảng bám, các vi khuẩn gây ố vàng trên răng và làm răng trắng sáng lên.

2.    Sử dụng thay kem đánh răng:

Bên cạnh việc sử dụng nước muối pha loãng là cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả thì chúng ta có thể áp dụng cách khác là dùng muối như kem đánh răng. Hàng ngày, hãy cho muối vào bàn chải đánh răng rồi thực hiện đánh răng thông thường.

Cách này chỉ nên áp dụng ngày 1 lần để tránh tổn thương đến các vùng niêm mạc, lợi…Ban đầu sử dụng cách này sẽ có cảm giác răng hơi ghê nhưng sau khi quen sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ ở bề mặt răng một cách tức thì nhờ tác dụng của muối trong chăm sóc răng miệng hiệu quả.

3.    Sử dụng làm trắng răng bằng muối kết hợp baking soda.

Tác dụng của hỗn hợp:

Backing soda là hỗn hợp có tác dụng tẩy trắng răng khá hiệu quả được nhiều người biết đến từ lâu. Bởi lẽ nó mang trong mình tính axit nên có khả năng mài mòn khá tốt. Vì vậy khi kết hợp giữa muối và backing soda sẽ nhanh chóng đem lại cho người sử dụng một hàm răng trắng khỏe.

Cách làm trắng răng bằng muối kết hợp với backing soda
Cách làm trắng răng bằng muối kết hợp với backing soda

Cách sử dụng:

Hàng ngày, thực hiện trộn hai thành phần trên với nhau. Sau đó, rắc hỗn hợp đó lên bàn chải đánh răng đã được nhúng nước để giữ chúng trên bề mặt bàn chải tốt hơn. Thực hiện đánh răng với hỗn hợp trên từ 2-3 lần/ tuần để có được tác dụng tốt nhất.

4.    Sử dụng muối kết hợp với chanh:

Tác dụng của hỗn hợp

Cách làm trắng răng bằng muối  bằng việc kết hợp với chanh. Nước cốt chanh cũng là một trong những dung dịch chứa axit tự nhiên khá cao. Vì vậy mà sử dụng chanh thường làm trắng sáng răng rất tốt. Khi kết hợp giữa chanh với muối càng làm gia tăng tác dụng làm trắng sáng ở bề mặt răng. Bên cạnh đó, hỗn hợp này còn là cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất.

Cách thực hiện:

Bôi hỗn hợp muối với chanh lên bề mặt răng và giữa ở trong khoang miệng từ 2-3 phút. Sau đó súc miệng thật sạch bằng nước lọc. Chúng ta chỉ sử dụng cách trên từ 2-3 lần một tuần mà thôi. Bởi lẽ, trong chanh có tính axit, nếu sử dụng nhiều sẽ làm bào mòn men răng.

Cách làm trắng răng bằng muối kết hợp với chanh.
Cách làm trắng răng bằng muối kết hợp với chanh.

5.    Làm trắng răng với muối và trà xanh.

Tác dụng của các thành phần:

Nước trà xanh tươi là một trong những dung dịch có tác dụng giúp răng sáng bóng và khỏe mạnh hơn. Việc kết hợp nước trà xanh tươi với muối sẽ giúp hỗ trợ và thúc đẩy quá trình làm trắng sáng răng hiệu quả ở muối lên đáng kể. Ngoài ra, cách làm trắng răng bằng muối theo phương pháp này còn giúp chữa các bệnh lý khác về răng như: chữa ê buốt, chữa sâu răng…

Các sử dụng:

Hàng ngày, sử dụng nước lá trà xanh tươi đã được pha chế thay nước đánh răng mỗi ngày. Trộn kem đánh răng với chút muối trên bề mặt rồi đánh răng và tráng răng miệng với nước lá trà xanh. Chúng ta không cần sử dụng lại nước lọc mà để nguyên nước lá trà xanh sau khi tráng miệng xong.

6.    Làm trắng răng với muối và dâu tây:

Tác dụng của phương pháp:

Dâu tây là loại quả có nhiều chất axit malic và vitamin C. Những chất này giúp làm trắng răng bằng dâu tây hiệu quả. Vì vậy, khi nó kết hợp với muối sẽ làm trắng răng một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Cách thực hiện:

Thực hiện nghiền nát quả dâu tây với muối ra. Trộn đều hỗn hợp này nên rồi đem chà sát lên bề mặt răng. Thực hiện chà sát và để trên bề mặt răng khoảng 5 phút. Sau đó, thực hiện súc miệng lại với nước sạch.

Cách này chỉ lên thực hiện tuần 2 đến 3 lần là có tác dụng tốt nhất. Đồng thời tránh cho các bộ phận trên khoang miệng bị tổn thương.

Chúng ta vừa điểm qua các cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả nhất hiện nay. Đây là những phương pháp làm trắng răng được nhiều người áp dụng và thực hiện một cách thường xuyên. Nếu bạn đang mong muốn có được một hàm răng trắng đẹp thì hãy sử dụng các cách trên nhé.

Chúc các bạn có một hàm răng trắng sáng.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*