Cách làm trắng răng bằng muối dễ thực hiện tại nhà

Cách làm trắng răng bằng muối là một trong những cách rất hiệu quả được áp dụng hiện nay. Với nguyên liệu dễ kiếm nên cách này được sử dụng nhiều nhất.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được xem trọng. Việc làm trắng răng cũng được chú trọng nhiều. Hiện có rất nhiều phương pháp làm trắng răng hiệu quả. Trong đó, cách làm trắng răng bằng muối là phương pháp được nhiều người sử dụng  và hiệu quả tốt hiện nay. Vậy phương pháp này thực hiện như nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc sử dụng muối để làm trắng răng có nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, chủ yếu được phân chia là 2  luồng phương pháp đó sử dụng nguyên muối làm trắng răng hoặc kết hợp muối với các loại nguyên liệu khác nhau giúp làm trắng răng hiệu quả.

1.     Cách làm trắng răng bằng muối nguyên chất

Việc sử dụng nguyên muối để làm trắng răng là phương pháp rất dễ thực hiện. Chỉ vài hạt muối nhở sẽ giúp cho hàm răng của bạn trở nên sáng bóng và chắc khỏe hơn. Chúng ta có thể sử dụng các cách sau để thực hiện:

Sử dụng muối hạt:

Việc thực hiện cách làm trắng răng bằng muối hạt được thực hiện với một chiếc bàn chải đánh răng đã được nhúng nước sao cho ẩm ướt. Tiếp sau đó, thực hiện rắc những hạt muối lên trên bề mặt của bàn chải đánh răng và thực hiện cách chải răng đúng cách sẽ đem lại hàm răng trắng sạch

Cách làm trắng răng bằng muối hạt nguyên chất
Cách làm trắng răng bằng muối hạt nguyên chất

Với cách này, việc sử dụng muối hạt sẽ thay kem đánh răng hàng ngày. Với muối có tác dụng sát khuẩn tốt nên nguyên liệu này rất giúp diệt trừ vi khuẩn và loại bỏ mảng bám vàng trên răng. Từ đó giúp cho răng được trắng sáng. Đây cũng là cách chữa nhức răng nhanh nhất tại nhà.

Sử dụng nước muối nguyên chất:

Đây là cách làm trắng răng bằng muối khá phổ biến hiện nay. Việc sử dụng nước muối nguyên chất để súc miệng hàng ngày cũng có thể giúp răng trắng sáng hơn. Chúng ta có thể thực hiện hòa muối với công nước sao cho nước không quá mặn và không quá nhạt. Sau đó thực hiện súc miệng hàng ngày với dung dịch muối này.

Khi xúc miệng với nước muối hàng ngày sẽ giúp cho chúng ta có thể làm bề mặt răng trắng sáng. Đồng thời phòng ngừa một số loại bệnh về đường hô hấp như viêm họng hạt, viêm họng…

2.     Sử dụng hỗn hợp muối và các nguyên liệu khác nhau

Muối có nhiều công dụng trong việc làm trắng sáng răng. Nên việc kết hợp muối với các nguyên liệu khác nhau sẽ giúp hỗ trợ làm trắng răng một cách tốt nhất. Sau đây là những hỗn hợp làm trắng răng hiệu quả nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sử dụng hỗn hợp chanh muối:

Cách làm trắng răng bằng muối và chanh được thực hiện khá dễ dàng. Chúng ta chỉ cần trộn nước cốt chanh với một vài hạt muối là có được một hỗn hợp làm trắng răng hiệu quả.

Cách làm trắng răng bằng muối và chanh
Cách làm trắng răng bằng muối và chanh

Sử dụng hỗn hợp trên rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần ngậm trong miệng từ 2 đến 3 phút sau đó súc miệng lại nước thông thường. Cách này sẽ đem lại hiệu quả sau 1, 2 tháng nếu kiên trì thực hiện.

Lưu ý khi sử dụng hỗn hợp này, chúng ta chỉ nên sử dụng 1 tuần 1 đến 2 lần. Bởi lẽ, trong chanh có lượng axit lớn có tác dụng tẩy mảng bám bẩn trên răng nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ làm men răng bị bào mòn.

Sử dụng hỗn hợp muối và baking soda

Nguyên liệu baking soda có tác dụng làm thay đổi màu của men răng khi  răng bị ố vàng do chế độ ăn uống gây ra. Việc sử dụng nguyên liệu này với muối sẽ giúp cho răng trở lên trắng sáng hơn, hiệu quả hơn.

Việc sử dụng hỗn hợp này không nên thường xuyên và liên tục. Bởi lẽ, nó có thể gây ra hiện tượng bào mòn men răng. Vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng tuần 2 lần là có được một hàm răng trắng sáng.

Sử dụng muối với bạc hà

Bạc hà là một trong những loại nguyên liệu không chỉ giúp răng loại bỏ các mảng bám khó chịu mà nó còn giúp cho hơi thở răng miệng chúng ta được thơm tho hơn. Với việc kết hợp sử dụng muối với bạc hà sẽ tạo ra nguyên liệu tốt nhất giúp răng trắng sáng và thơm tho.

Cách làm trắng răng bằng muối và bạc hà
Cách làm trắng răng bằng muối và bạc hà

Chúng ta có thể tạo ra hỗn hợp này bằng cách sử dụng khoảng 10 lá bạc hà sau đó giã nhuyễn để lọc lấy nước cốt. Khi đã có nước cốt bạc hà chúng ta sẽ pha nước cốt này với muối theo tỉ lệ 1:2 để được hỗn hợp sử dụng.

Cách sử dụng: Súc miệng hàng ngày hỗn hợp trên từ 1 đến 2 lần sẽ giúp làm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho hơn.

Với các cách làm trắng răng bằng muối kể trên, việc có được một hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho là điều không hề khó. Điểm thú vị là chúng ta có thể thực hiện bằng các phương pháp tự nhiên với các nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*