Cách làm sạch mảng bám đen trên răng hiệu quả nhất

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng có rất nhiều cách khác nhau. Sử dụng các cách này giúp bạn có một hàm răng trắng sáng hơn.

Răng thường xuất hiện các mảng bám đen bên trên do thời gian, chế độ sử dụng thực phẩm khác nhau. Việc loại bỏ các mảng bám này sẽ giúp cho răng trở nên trắng sáng hơn. Hiện có rất nhiều cách làm sạch mảng bám đen trên răng một cách hiệu quả. Sau đây là những cách được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

1.     Sử dụng trái cây giòn:

Trong trái cây giòn thường chứa các chất có tác dụng làm bật các mảng bám đen trên răng lâu ngày. Vì vậy đây là cách làm sạch mảng bám đen trên răng được sử dụng thường xuyên.

Chúng ta có thể điểm danh các loại trái cây có tác dụng làm sạch mảng bám đen trên răng cụ thể là táo, dâu tây, cần tây, chanh, vỏ cam…Đây là các loại quả giúp tẩy trắng răng bị ố vàng bằng thiên nhiên hiệu quả nhất.

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng từ trái cây ngon giòn
Cách làm sạch mảng bám đen trên răng từ trái cây ngon giòn

Sở dĩ các loại trái cây trên có khẳ năng như vậy là bởi chúng chứa các loại axit malic, axit nitric.. Đây là những axit có tác dụng lấy đi những mảng bám bẩn trên răng, giúp răng trắng sáng hơn.

2.     Sử dụng baking soda

Việc sử dụng baking soda từ lâu đã được nhiều người biết đến có tác dụng trong việc tẩy trắng răng hiệu quả. Vì vậy mà các mảng bám đen trên răng cũng được lấy đi một cách hiệu quả.

Việc sử dụng cách làm sạch mảng bám đen trên răng có thể kết hợp baking soda với các nguyên liệu khác như dâu tây, chanh, muối, kem đánh răng để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Việc sử dụng baking soda cần lưu ý là không nên sử dụng nhiều lần trong ngày, trong tuần bởi nó có chứa chất tẩy rửa. Để sử dụng loại nguyên liệu này an toàn và hiệu quả thì một tuần nên sử dụng từ 2 đến 3 lần/ tuần. Các này là cách làm trắng răng bị vàng hiệu quả

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng từ baking soda
Cách làm sạch mảng bám đen trên răng từ baking soda

3.     Lấy cao răng giúp loại bỏ mảng bám đen trên răng

Một trong những điều dẫn đến răng có nhiều mảng bám đen đó là do cao răng. Vì vậy, để loại bỏ mảng bám đen trên răng hiệu quả. Vì thế để loại bỏ các mảng bám đen răng đi cần thực hiện tẩy cao răng thường xuyên hơn.

4.     cách làm sạch mảng bám đen trên răng bằng ăn mía

Mía là một trong những loại thực phẩm có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Nó có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Việc sử dụng mía thường xuyên là cách làm sạch mảng bám đen trên răng hiệu quả. Bởi lẽ, trong mía có nhiều chất saccarozo và các axit amin, vitamin cần thiết…giúp loại bỏ các chất bẩn dính trên răng.

Bên cạnh đó, trong mía còn có xenlulozo giúp tăng khả năng làm sạch mảng bám trên răng khi nhai. Sở dĩ nó làm được như vậy là được tạo ra các ma sát nhẹ trên bề mặt của mía với răng. Từ đó góp phần lấy đi các mảng bám trên răng tốt nhất.

5.     Sử dụng vỏ quýt khô loại bỏ mảng bám đen trên răng

Vỏ quýt là nguyên liệu rất dễ kiếm xung quanh cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng vỏ quýt để làm sạch răng, tẩy mảng bám đen răng từ lâu đã được người xưa thực hiện rất nhiều.

Vỏ quýt phơi khô đem đi nghiền thành bột để sử dụng cùng với kem đánh răng hàng ngày sẽ có tác dụng làm trắng hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp chúng ta loại bỏ những vết đen trên mảng bám răng hiệu quả.

6.     Sử dụng vỏ chuối loại bỏ mảng bám đen trên răng

Làm trắng răng bằng chuối là biện pháp không còn xa lạ với nhiều người. Bên trong bề mặt của vỏ chuối có tác dụng làm trắng sáng răng hiệu quả. Vì vậy mà sử dụng vỏ chuối cũng là cách làm sạch mảng bám đen trên răng một cách hiệu quả. Cách thực hiện rất dễ dàng, chúng ta thực hiện trà sát mặt trong của vỏ chuối lên răng từ 3 đến 5 phút hàng ngày. Làm cách này thường xuyên sẽ giúp cho răng được trắng sáng hơn bởi nó có chứa các chất làm sạch, có tác dụng phát huy tẩy bề mặt răng.

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng từ vỏ chuối
Cách làm sạch mảng bám đen trên răng từ vỏ chuối

Với những cách làm sạch mảng bám đen trên răng kể trên, chúng ta đã biết cách làm sạch răng một cách hiệu quả nhất. Từ đó có được hàm răng trắng sáng hiệu quả. Đây là những cách dân gian thường xuyên thực hiện rất lành tính, dễ sử dụng và hiệu quả tốt nên được nhiều người áp dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Cách tẩy vết đen trên răng hiệu quả tại nhà.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*