Cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Cách làm sạch cao răng tại nhà có rất nhiều cách khác nhau. Với những cách hiệu quả tại nhà sẽ làm cho răng sạch sẽ và trắng sáng hơn.

Răng miệng là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể. Việc bảo vệ và chăm sóc răng miệng được nhiều người chú ý.  Bởi nó giúp mang lại cho chúng ta một hàm răng chắc khỏe khiến cho việc ăn uống được ngon hơn. Bên cạnh đó, một hàm răng trắng sáng sẽ khiến cho chúng ta có nụ cười hấp dẫn hơn. Một trong những cách được sử dụng để chăm sóc răng miệng đó lấy cao răng. Sau đây là những cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả.

1.     Sử dụng backing soda để làm sạch cao răng tại nhà

Một trong những cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả và được sử dụng nhiều hiện nay phải kể đến là cách sử dụng backing soda. Đây là loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Loại nguyên liệu này có tác dụng trong làm đẹp và các mẹo vặt trong cuộc sống. Việc sử dụng backing soda để làm sạch cao răng thường được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được thực hiện với nhiều cách khác nhau:

Sử dụng backing soda với nước lọc:

Chúng ta có thể thực hiện tạo ra hỗn hợp làm sạch cao răng từ backing soda theo tỷ lệ như sau: thực hiện trộn backing soda vào nước rồi bôi trực tiếp hỗn hợp này lên răng sau khi đánh răng. Tiếp đến, thực hiện bằng cách lấy bàn chải mềm và chải đi chải lại vài phút để các mảng bám trên răng được loại bỏ.

Cách làm sạch cao răng tại nhà với baking soda
Cách làm sạch cao răng tại nhà với baking soda

Sử dụng backing soda với chanh:

Đây là cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả rất cao. Để làm tăng tính tẩy cao răng và thêm các tác dụng phụ tích cự khác như làm trắng răng chúng ta có thể sử dụng thêm nước cốt tranh trộn với backing soda. Chúng ta có thể thực hiện trộn hai loại nguyên liệu trên theo tỷ lệ 1: 1 để có được loại hỗn hợp tẩy men răng tốt nhất.

Sử dụng backing soda với dâu tây:

Chúng ta có thể kết hợp backing soda với dâu tây để có được hỗn hợp tốt nhất làm sạch cao răng hiệu quả. Hỗn hợp này mang lại hiệu quả cao và tạo ra tính an toàn nhất cho răng lợi của bạn.

Thực hiện hỗn hợp này bằng cách nghiền nát dâu tây rồi trộn với baking soda để có được hỗn hợp tẩy cao răng hiệu quả.

2.     Làm sạch cao răng với dầu dừa hoặc dầu oliu

Dầu oliu hay dầu dừa làm oliu là những nguyên liệu lành tính có tác dụng loại bỏ cao răng hiệu quả tốt và lành tính. Việc sử dụng cách làm sạch cao răng tại nhà này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần hàng ngày sử dụng các loại dầu này chả nên răng vài phút là có tác dụng ngăn ngừa mảng bám cao răng trên răng. Đồng thời việc trà bàn trải với các loại dầu trên lên răng sẽ giú loại bỏ cao răng rất tốt, giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Đây là cách tẩy trắng răng bị ố vàng bằng phương  pháp tự nhiên.

Cách làm sạch cao răng tại nhà với dầu oliu
Cách làm sạch cao răng tại nhà với dầu oliu

3.     Sử dụng dấm là cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả

Dấm là loại thực phẩm có tính axit nhẹ. Vì vậy khi sử dụng dấm sẽ giúp loại bỏ các mảng bám cứng đầu có nhiều trên răng. Chúng ta có thể thực hiện dung dịch để loại bỏ cao răng hiệu quả bằng cách pha dấm với nước và muối để ngậm hàng ngày. Thực hiện ngậm hỗn hợp trên từ 1-3 phút rồi đánh răng lại sẽ giúp loại bỏ cao răng hiệu quả.

4.     cách làm sạch cao răng tại nhà với lạc sống:

Việc sử dụng lạc để làm sạch cao răng nghe có vẻ rất lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là cách hiệu quả làm sạch cao răng tại nhà. Cách này thực hiện rất đơn giản. Hàng ngày, chúng ta chỉ cần nhai vài hạt lạc sống và dùng những vụn lạc nhai sống đó để làm kem đánh răng. Đây là cách làm trắng răng bị vàng bằng phương pháp tự nhiên.

5.     Cách làm sạch cao răng tại nhà với bánh mì cháy

Bánh mì cháy có chứa loại than hoạt tính. Nó có tác dụng giúp kháng khuẩn và loại bỏ các cao răng lâu ngày bám trên răng. Việc sử dụng cách này rất dễ, chúng ta chỉ cần nướng bánh mì cháy là có được lớp tham bên ngoài bánh mì cháy. Loại than này dùng trộn với kem đánh răng và đánh hàng ngày sẽ có kết quả tốt nhất.

Cách làm sạch cao răng tại nhà với bánh mì cháy
Cách làm sạch cao răng tại nhà với bánh mì cháy

Với những cách làm sạch cao răng tại nhà kể trên, chúng ta có thể thực hiện làm sạch răng và giúp răng loại bỏ các mảng bám trên bề mặt một cách hiệu quả. Bên cạnh đó là những tác dụng khác như răng được trắng sáng hơn, răng bóng đẹp hơn và hạn chế các bệnh về đường răng miệng. Chính vì vậy mà chúng ta nên thực hiện loại bỏ cao răng thường xuyên hơn.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*