Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả và nhanh nhất

Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng có rất nhiều cách khác nhau. Sử dụng các cách từ dân gian lành tính và hiệu quả cho bé hạ sốt một cách nhanh chóng.

Trẻ mọc răng thường có hiện tượng sốt cao. Lúc này, nhiều bố mẹ cảm thấy rất bối rối trước việc con bị sốt cao và không biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả như thế nào?  Nhiều người đã sử dụng các loại thuốc kháng sinh cho bé để mau chóng kiểm soát được cơn sốt. Nhưng việc sử dụng thuốc kháng sinh hiện nay được khuyến cáo nhiều gây ra tác dụng phụ. Chính vì vì vậy, chúng ta nên áp dụng các cách hạ sốt khi trẻ mọc răng từ phương pháp dân gian sau đây.

1.     Cách nhận biết bé bị sốt mọc răng như thế nào?

Cách biểu hiện răng sắp mọc:

Thông thường, khi bé chuẩn bị mọc răng sẽ kèm theo hiện tượng sốt. Lúc này, chúng ta có thể căn cứ vào các biểu hiện liên quan đến mọc răng ở trẻ như: bé thường xuyên chảy nhiều dãi dớt, thích kéo tai, phần lợi chuẩn bị mọc răng thường bị sưng đỏ, ngứa và muốn gặm cắn mọi đồ vật, … Đây là các biểu hiện liên quan đến răng miệng của bé giúp chúng ta nhận biết được bé sắp mọc răng ra sao và vệ sinh răng miệng đúng cách như thế nào.

viêm lợi gây nhiều đau đớn cho trẻ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe trẻ
Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng với nhiều phương pháp khác nhau

Sau khoảng 2-3 ngày xuất hiện các biểu hiện trên thì răng sẽ mọc ra. Lúc này các biểu hiện của sốt mọc răng sẽ được giảm dần xuống.

Các biểu hiện trên bộ phận khác của cơ thể:

Khi trẻ chuẩn bị mọc răng, thường có hiện tượng bị đi ngoài từ 3-4 lần/ ngày. Hiện tượng này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy mệt mỏi, quấy khóc hơn thường ngày.

Bên cạnh đó là chứng biếng ăn xuất hiện do trẻ cảm thấy mệt mỏi, miệng đau nhức.

Trẻ mọc răng sốt mấy ngày? Hiện tượng sốt là hiện tượng khiến bé cảm thấy mệt mỏi nhất. Bé sẽ sốt cao theo từng cơn khác nhau. Có những lúc trẻ sốt lên rất cao từ 38.5 độ trở lên khiến cho nhiều cha mẹ không biết cách hạ sốt cho trẻ mọc răng như thế nào.

2.     Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng

Có rất nhiều cách hạ sốt cho trẻ mọc răng, trong đó, việc sử dụng các cách đơn giản và hiệu quả có thể tự thực hiện được nên được thực hiện ngay. Chúng ta có thể tham khảo các cách hạ sốt mọc răng sau đây:

Lau mát cơ thể bé:

Khi trẻ bị sốt cao  do mọc răng việc đầu tiên cần làm là giảm nhiệt cho cơ thể của bé. Điều này giúp bé dễ chịu hơn, bớt mệt mỏi và quấy khóc. Để làm giảm nhiệt độ cho cơ thể bé chúng ta hãy thực hiện lau mát cho cơ thể bé.

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng khăn thấm nước ấm để lau ở các vị trí có nhiệt độ cao cho bé. Thông thường, các vị trí như hõm nách, 2 bên bẹn thường được chú ý lau nhiều hơn cả. Ngoài ra, toàn thân cũng cần được lau để giảm nhiệt cơ thể.  Thực hiện lau các vị trí trên cơ thể của bé cho đến khi cơ thể giảm nhiệt độ xuống dưới 38 độ thì ngừng.

cách hạ sốt cho trẻ mọc răng bằng chườm mát
Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng bằng chườm mát

Lưu ý khi thực hiện cách hạ sốt cho trẻ mọc răng này là nên sử dụng nước ấm nóng có nhiệt độ từ 36-37 độ là thích hợp lau và làm mát cơ thể cho bé. Trong quá trình lau mát cho bé chúng ta không nên đặt khăn ở vị trí ngực của bé bởi nó rất dễ khiến cho bé bị viêm phổi. Bên cạnh đó,

Cho trẻ ăn chuối lạnh.

Việc sử dụng chuối lạnh sẽ giúp hạn chế và giảm các triệu chứng đau nhức ở trẻ nhỏ. Các phần lợi sẽ được xoa dịu hơn, giảm sưng và hạ sốt một cách nhanh chóng khi ăn chuối ướp lạnh.

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thái các lát mỏng hoặc xay nhuyễn cho trẻ dễ ăn. Trong quá trình ăn, chuối sẽ làm xoa dịu các vị trí sưng phù, đỏ tấy do đang mọc răng giảm bớt đau đớn hơn.

Cho trẻ ngậm nướu mát.

Khi trẻ chuẩn bị mọc răng, các vị trí lợi chuẩn bị mọc răng có hiện tượng sưng tấy, đỏ và cứng hơn các vị trí khác. Những hiện tượng này khiến cho bé bị sốt và mệt mỏi. Để cho việc mọc răng được thuận tiện, các hiện tượng kể trên được dịu xuống thì có thể cho bé ngậm nướu lạnh giúp làm mềm lợi hơn. Điều này giúp phát triển thuận lợi hơn khi trẻ mọc răng.

cách hạ sốt cho trẻ mọc răng bằng gặm nướu mát
Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng bằng gặm nướu mát

Lưu ý khi sử dụng cách này là không nên để nướu lạnh quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của răng. Bên cạnh đó, cần lựa chọn các loại nướu chất lượng để khi trẻ ngậm vào đảm bảo an toàn.

Thực hiện massage cho trẻ:

Khu vực thực hiện massage đó là khu vực miệng của bé. Để đảm bảo vệ sinh chúng ta thực hiện massage vùng miệng và nướu của bé bằng cách sử dụng miếng vải sạch .  Lấy miếng vải này quấn quanh đầu ngón tay rồi đưa vào miệng bé để cọ quanh vùng nướu.  Việc này sẽ giúp cho bé cảm thấy dễ chịu hơn khi chuẩn bị mọc răng. Đồng thời giúp vệ sinh răng miệng bé một cách tốt nhất.

Với các cách hạ sốt cho trẻ mọc răng ở trên, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng. Việc thực hiện các cách trên khá dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện được. Chúng ta có thể áp dụng đồng thời các cách trên để đem lại hiệu quả nhất.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*