Cách chữa sưng mộng răng giúp chữa trị nhanh chóng nhất

Cách chữa sưng mộng răng để cơn đau nhanh dứt và tránh làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Các biểu hiện của viêm chân răng

Các vi khuẩn tập trung tại cao răng hoặc mảng bám chính là Nguyên nhân răng bị ê buốt. Khu vực neo giữ chân răng chịu sự ảnh hưởng từ vi khuẩn dẫn đến tình trạng răng lung lay, nguy cơ mất răng rất cao nếu không tiến hành xử lý kịp thời. Cho nên lúc này cần quan tâm đến việc cách chữa sưng mộng răng.

Phần lợi ở vị trí quanh chân răng trong giai đoạn này sẽ bị sưng, mức độ ảnh hưởng còn lan đến xương răng, xương ổ răng và những dây chằng quanh răng. Những triệu chứng ban đầu của bệnh hầu như khó nhận biết và không rõ ràng khiến bệnh nhân thường dễ bỏ qua. Tuy nhiên trường hợp bệnh biến chứng sẽ làm  lan tình hình nhiễm trùng đến những bộ phận quanh răng, gây khó khăn cho việc điều trị.

Dưới đây là những triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh sưng mộng răng:

Khi nướu bị sưng đỏ bất thường ta nên tìm hiểu cách chữa sưng mộng răng
Khi nướu bị sưng đỏ bất thường ta nên tìm hiểu cách chữa sưng mộng răng
  • Nướu dễ bị chảy máu khi va chạm, bị sưng tấy hoặc đỏ ửng so với bình thường.
  • Răng nhạy cảm với những thực phẩm chứa nhiều axit, nóng lạnh hoặc dễ bị lung lay.
  • Nướu hoặc ở cổ răng sinh mủ chảy ra, có chiều hướng tách rời khỏi răng.
  • Hơi thở gây mùi khó chịu.

Dù viêm chân răng là triệu chứng khó xử trí nhưng vẫn có phương pháp có thể chữa trị triệt để. Do mức độ nguy hiểm của bệnh không cao nên người bệnh dễ chủ quan, về lâu dài bệnh sẽ gây ra các biến chứng khôn lường dẫn đến khó điều trị.

 

cách chữa hôi miệng bằng lá ổi
Cách chữa sưng mộng răng giúp hạn chế mùi hôi

Cách chữa sưng mộng răng

Có khá nhiều loại thuốc đặc trị giúp giảm tình trạng chân răng bị viêm sưng có hiệu quả cao. Biện pháp tức thời bác sĩ thường dùng để giảm thiểu cơn đau đó là kết hợp kháng sinh cùng với thuốc viêm chân răng, các loại thuốc chống phù nề và giảm đau.

Cách chữa sưng mộng răng thì có thể kể đến thuốc kháng sinh, gồm có hai loại:

Thuốc dùng tại chỗ gồm có: thuốc để bôi là Metrogyl denta gel hoặc đưa vào bao bọc quanh túi răng với sợi Tetracyline. Để súc miệng có thể dùng dung dịch Chlorhexidine 0,25%  kết hợp thuốc Metrogyl denta gel.

Ngoài ra các loại vitamin sau cũng rất quan trọng đối với chân răng:

Vitamin E: những tế bào gây ra tình trạng viêm nhiễm sẽ bị ức chế bởi vitamin E. Trong nhiều nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy nếu kiên trì uống vitamin E trong vòng 3 tuần, các dấu hiệu viêm nhiễm sẽ suy giảm đáng kể.

Cách chữa sưng mộng răng với các vitamin hữu ích
Cách chữa sưng mộng răng với các vitamin hữu ích

Vitamin C: đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Ta sẽ mắc bệnh viêm tủy răng nếu vitamin C bị thiếu hụt. Thêm vào đó, nướu răng sẽ dần bị xốp hơn dẫn đến viêm loét nướu, sau đó viêm chân răng xảy ra và cuối cùng là răng bị rụng.

Tùy theo giai đoạn phát bệnh, nguyên nhân, tình trạng của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị viêm chân răng phù hợp, ngoài giải quyết cách chữa sưng mộng răng thì ta có thể tham khảo quy trình sau:

  • Làm sạch răng: làm sạch phần thân răng, vùng dưới nướu, quanh cổ răng bằng phương pháp lấy cao răng. Quá trình này sẽ giúp răng trắng sáng, khỏe mạnh, giảm các tác hại từ vi khuẩn do thức ăn bám lâu ngày gây ra.
  • Trám răng bị sâu: nếu sâu răng gây ra tình trạng viêm chân răng, thì ngoài phương pháp lấy vôi răng, ta còn có thể lấp chỗ lỗ hổng và làm sạch phần sâu bằng việc trám răng. Bên cạnh việc ngăn chặn sự xâm hại của vi khuẩn ở răng sâu sẽ khiến triệu chứng viêm nhiễm ở chân răng nặng hơn, trám răng còn giúp vẻ thẩm mỹ của răng được hoàn thiện.

Như vậy những loại thuốc nêu trên chính là đáp án cho bài toán cách chữa sưng mộng răng. Tuy nhiên an toàn nhất vẫn là tham vấn bác sỹ trước khi quyết định dùng thuốc.

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*