Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi tuyệt được nhiều người sử dụng.

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi là một trong những cách dân gian được lưu truyền hiện nay. Nó là phương pháp rất hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Hôi miệng là một trong những hiện tượng nhiều người mặc phải hiện nay. Có rất nhiều nghuyên nhân dẫn đến tình trạng này. Việc bị hôi miệng có thể chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó cách chữa hôi miệng bằng lá ổi là một trong những phương pháp dân gian được người xưa truyền lại có tác dụng rất tuyệt vời trong việc chăm sóc răng miệng tại nhà.

cách chữa hôi miệng bằng lá ổi
cách chữa hôi miệng bằng lá ổi

1.    Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hôi miệng.

Chế độ chăm sóc răng miệng chưa đúng cách:

Tình trạng răng miệng bị hôi phần nhiều do chúng ta chưa thực hiện đúng các kỹ năng về chăm sóc răng miệng hiệu quả. Việc chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp dẫn đến đẩy lùi tình trạng hôi miệng. Thông thường, cần thường xuyên đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra các vấn đề về răng và được nghe tư vấn về cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Chế độ ăn uống hàng ngày:

Một trong những điểm khiến cho chúng ta dễ mặc phải tình trạng hôi miệng phải kể đến việc tiêu thụ các loại thực phẩm dễ có mùi. Việc sử dụng các thực phẩm có mùi như hành, tỏi, củ kiểm, các loại chất béo sẽ khiến cho hàng răng của bạn có mù của các gia vị đó bị biến tướng sang mùi hôi đầy khó chịu.

cách chữa hôi miệng bằng lá ổi khi ăn uống không hợp lý
cách chữa hôi miệng bằng lá ổi khi ăn uống không hợp lý

Bên cạnh đó, việc thường xuyên sử dụng các thực phẩm có khả năng bám dính tốt, lâu ngày tạo ra các mảng bám ở răng lợi sẽ khiến cho khoang miệng của bạn bị bốc mùi.

Do mắc các loại bệnh lý khác nhau.

Khi mắc phải các căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp thường khiến cho chúng ta bị mắc chứng hôi miệng như: viêm phổi, viêm xoang, ung thư thực quản, đau dạ dày.

Việc mắc các bệnh kể trên thường dẫn đến hệ hô hấp hoạt động không được thuận lợi. Các bộ phận liên quan đến hệ hô hấp hoạt động sẽ kém đi từ đó gây ra hiện tượng hôi miệng.

2.    Sử dụng các lá ổi chữa hôi miệng hiệu quả.

Tác dụng của lá ổi trong việc trị hôi miệng hiệu quả:

Sở dĩ cách chữa hôi miệng bằng lá ổi được đánh giá là cách vệ sinh răng miệng đúng cách là bởi, đây là loại thực vật có tác dụng khử mùi hôi rất tốt. Nó không những giúp khử hôi miệng hiệu quả mà cả khử các mùi hôi trên cơ thể cũng rất tốt.

cách chữa hôi miệng bằng lá ổi hiệu quả nhất
cách chữa hôi miệng bằng lá ổi hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, lá ổi có tác dụng chữa nhiều bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, hô hấp như: bệnh đau dạ dày, bệnh tả, lỵ, tiêu chảy. Những căn bệnh này có thể vô hình chung làm ảnh hưởng đến chất lượng hơi thở của chúng ta.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong ổi có chứa nhiều chất như: : tannin, oxalic, phosphoric… đây là những loại chất giúp làm trắng răng, tẩy ố các mảng bám trên răng, khử mùi hiệu quả.

Cách sử dụng lá ổi trị chứng hôi miệng :

Với tác dụng của lá ổi kể trên, chúng ta có thể áp dụng các cách chữa hôi miệng bằng lá ổi sau đây để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thực hiện súc miệng bằng nước lá ổi:

Chúng ta cần thực hiện ép hoặc giã nát lá ổi để lấy nước súc miệng. Cần chuẩn bị 10 búp lá ổi non và đem rửa sạch chúng. Tiếp đến, chúng ta thực hiện giã nát những búp ổi trên rồi cho vào nồi nước chứa 300 ml để đun. Đun nước lá ổi cho đến khi sôi rồi chắt lấy nước bỏ bã đi để súc miệng trong ngày.

Hàng ngày, thực hiện súc miệng bằng nước lá ổi làm 3 lần trong ngày sau các bữa ăn sáng, trưa, tối. Trước khi sử dụng nước lá ổi trên để súc miệng, chúng ta hãy cho thêm 1 thìa muối biển và khuẩn đều nên cho muối tan. Việc kết hợp sử dụng với muối sẽ cho tác dụng tốt nhất.

Thực hiện nhai lá ổi trị hôi miệng”

Cách làm này khá dễ dàng so với cách chữa hôi miệng bằng lá ổi ở trên. Chúng ta chỉ việc sử dụng những lá ổi non đem ngâm sạch với muối loãng 15 phút cho các lá ổi này thật sạch. Tiếp đến, vớt lá ổi non ra và sử dụng nhai chúng hàng ngày. Trong quá trình nhai, bạn sẽ cảm nhận được vị chát của lá ổi, để hạn chế vị chát này, chúng ta có thể cho thêm vài hạt muối để nhai cùng. Điều này sẽ giúp cho răng được trắng sáng hơn, giúp đầy bỏ các mùi hôi ở miệng mà thay vào đó là mùi thơm của ổi đầy dễ chịu.

Với các cách chữa hôi miệng bằng lá ổi ở trên, chúng ta có thể thực hiện một cách dễ dàng trong việc điều trị chứng hôi miệng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cải thiện được đời sống tâm lý của mình một cách tốt nhất.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*