Bé mọc răng sốt mấy ngày? Cách rút ngắn thời gian sốt mọc răng

Bé mc răng st my ngày thì có thể khỏi một cách hoàn toàn  là điều mà nhiều cha mẹ đang bận tâm khi con cái mình bước vào giai đoạn mọc răng.

Trẻ sốt do mọc răng là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ. Tuy nhiên, với những ông bố bà mẹ mới lần đầu nuôi con thường cảm thấy rất lo lắng ở giai đoạn này của trẻ. Việc xác định được bé mc răng st my ngày sẽ khỏi là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. Việc xác định được số ngày bé bị sốt trong giai đoạn mọc răng cũng giúp ích cho cha mẹ giúp con vượt qua thời kỳ này tốt hơn.

1.   Xác định thời gian bị sốt khi trẻ mọc răng.

Thời điểm bị sốt do mọc răng:

Thông thường, trẻ thường bị sốt khi mọc răng bắt đầu trước cả khi răng của bé nhú ra. Vì vậy, hiện tượng sốt ở trẻ nhỏ có thể được coi là dấu hiệu nhận biết bé chuẩn bị mọc răng. Để xác định chính xác bé có thật sự sốt do mọc răng không chúng ta có thể căn cứ vào các triệu chứng khác đi kèm như: nhiều nước dãi hơn mọi khi, phần lợi có vùng sưng tấy và đỏ, trẻ bị tiêu chảy, biếng ăn, mệt mỏi và quấy khóc nhiều hơn.

Bé mọc răng sốt mấy ngày vào thời điểm nào
Bé mọc răng sốt mấy ngày vào thời điểm nào

Bé mọc răng sốt mấy ngày? Ở thời điểm trẻ bắt đầu sốt thường là trước khi răng nhú ra khỏi lợi từ 2 đến 7 ngày. Thời điểm này cũng tùy thuộc vào thể trạng có bé, cũng như độ tuổi bé mọc răng, vị trí răng mọc là loại răng nào. Với những bé có sức khỏe tốt thì thời điểm sốt thường cách ít ngày với thời điểm răng nhú ra khỏi lợi. Tương tự đó là vị trí chiếc răng mọc là răng nanh, răng cửa hay răng hàm sẽ gây ra thời điểm sốt khác nhau.

Số ngày bé mọc răng sốt mấy ngày được xác định như sau:

Bé mọc răng sốt mấy ngày? Thông thường thời gian bé bị sốt khi mọc răng thường là từ 2 đến 3 ngày. Khoảng thời gian này tuy không quá dài nhưng cũng khiến bé cảm thấy mệt mỏi và tụt kg đi khá nhiều. Với khoảng thời gian này, thường là bé mọc những chiếc răng cửa, răng nanh. Đây là những vị trí răng không gây sốt cao, không sốt dai dẳng.

Ngoài ra, có một số trường hợp bé bị sốt mọc răng dài ngày hơn. Đó là những trường hợp khi bé mọc răng hàm, khi thể trạng bé yếu ớt. Trường hợp này thời gian sốt thường kéo dài từ 4-7 ngày tùy theo mỗi trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian dài nhất đối với trường hợp sốt do mọc răng.

Bé mọc răng sốt mấy ngày
Bé mọc răng sốt mấy ngày

Trong trường hợp bé sốt dài ngày hơn trên, cha mẹ hãy lưu ý có thể bé đang mắc một căn bệnh nào đó. Căn bệnh này có thể xuất hiện cùng lúc khi bé mọc răng khiến cho chúng ta nhầm tưởng bé bị sốt do mọc răng. Nếu thời gian sốt kéo dài quá 7 ngày, chúng ta hãy đưa bé đến các cơ quan y tế để thăm khám bệnh của bé.

2.   Làm thế nào để rút ngày thời gian bị sốt do mọc răng.

Việc bé bị sốt do mọc răng là hiện tượng hoàn toàn bình thường phản ứng của cơ thể. Tuy nhiên, để cho bé không bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chúng ta có thể dùng các biện pháp khác nhau giúp bé rút ngắn quãng thời gian bị sốt này như:

Thực hiện giảm nhiệt độ cơ thể bé:

Khi bé bị sốt, để cho cơn sốt nhanh chóng dứt điểm và giúp bé cảm thấy thoải mái hơn, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp giúp cơ thể bé giảm nhiệt độ đi đôi chút bằng cách: thực hiện chườm mát cơ thể, cho bé ăn các thực phẩm mát dịu, mặc các đồ rộng rãi thoáng khí…

Bé mọc răng sốt mấy ngày cần lau mát cơ thể
Bé mọc răng sốt mấy ngày cần lau mát cơ thể

Bổ sung dưỡng chất và cung cấp đủ nước cho bé:

Chế độ dinh dưỡng bao giờ cũng được coi là yếu tốt quyết định trong việc cải thiện sức khỏe của con người. Đối với bé mc răng st my ngày liền chúng ta hãy cho bé ăn các thực phẩm mềm, nhiều nước để bé dễ nhai nuốt hơn, có thể nạp dinh dưỡng vào người nhiều hơn.

Bên cạnh đó, hãy cho bé uống các loại nước trái cây giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Thực hiện vệ sinh răng miệng cho bé:

Khi bé mọc răng thì các vùng lợi thường bị sưng tấy và dễ viêm nhiễm. Lúc này, chúng ta cần cho bé vệ sinh răng miệng  đúng cách và thường xuyên để tránh bị các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập và làm cho tình trạng bệnh ngày càng tệ hơn.

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết được bé mc răng st my ngày. Với thời điểm xác định được khi bé bắt đầu sốt và quãng thời gian đó kéo dài bao lâu có thể giúp cho chúng ta chăm sóc vệ sinh răng miệng hiệu quả cho bé tốt hơn.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Bình luận

*